Tuesday, July 16, 2013

Bình đẳng giới và vài ý kiến nho nhỏ

Vừa hôm nay tranh cãi với các bậc blogger trên tầm tay về vấn đề gái Việt gái tây, rồi lại chuyển sang chế độ bình đẳng nam nữ, thấy có nhiều điều cần phải bàn ở đây nên share lại cho các bạn cùng thảo luận, trong bài viết này tôi có sử dụng quan điểm của một bạn nữ blogger, và có pha ý kiến của tôi, hy vọng thông tin làm các bạn thú vị.
Phụ nữ vẫn luôn là phái yếu ?

Vấn đề: Sinh con gái hay con trai

Các bậc nam nhi có chút hiểu biết thường tỏ ra trí thức bằng cách không quan niệm sinh con trai hay con gái, nhưng thực tế các ổng có thích không khi vợ sinh những hai đứa con gái ? không có thằng chống gậy hoặc chả có thằng nào nối họ ? Hoặc giả như ông chồng có cam chịu số phận thì họ hàng làng xóm có tha cho không ? hay họ qua một tiếng vào một lời ?

Vấn đề: Công dung ngôn hạnh


Anh có chắc thấy vợ mình không còn trinh mặt anh có ngắn tũn, nhăm như quả mướp đắng không mà đòi bạn gái thoáng trong chuyện ấy? Anh ăn anh sướng rồi cái thắng đi đổ vỏ nó làm khổ bạn gái cũ của anh anh có quan tâm không?

Cái ảnh hưởng Nho giáo trọng nam khinh nữ, đòi hỏi con gái công dung ngôn hạnh cả nghìn năm nay thấm vào máu của từng người Việt rồi anh ạ.

Các bạn có thể đọc thêm về quan điểm của đàn ông về trinh tiết mà tôi đã đăng trước đó, là tập hợp của các ý kiến các bạn về vấn đề trinh tiết của phụ nữ.

Vấn đề: vật chất quyết định ý thức

Nếu gái đi ăn không để đàn ông trả tiền, không đòi hỏi quà cáp cho những ngày rất con - gái như Giáng Sinh, Hallowen, kỉ niệm một tháng, một năm yêu nhau, … Nếu gái không quản lý ví của chồng, nếu gái và chồng đóng góp tiền sinh hoạt gia đình như nhau, cùng nhau góp tiền mua nhà, mua xe hay những thứ tương tự thế. Tóm lại, nếu gái độc lập về kinh tế, thì gái sẽ được bình đẳng ngay. Không tin, thử thì biết!

Ví dụ nhé, Nhật Bản với Hàn Quốc là hai quốc gia cực kỳ gia trưởng dù kinh tế rất phát triển. Tại sao ư? Tại vì phụ nữ nước họ phần lớn đều ở nhà chăm lo cho chồng con. Vậy nên việc họ phải nấu cơm, rửa bát, dọn nhà hay quan tâm việc giáo dục con cái cũng là chuyện thường. Thế nếu họ không làm những việc ấy, chả nhẽ để ông chồng sáng đi làm kiếm tiền nuôi gia đình tối về nấu cơm, rửa bát, lau nhà chắc? Mơ đi.

 Lại như ở Việt Nam, bạn kêu bạn bị phân biệt đối xử ư? Thế thì đến làng chài ở thử xem. Ở đó phụ nữ mới gọi là khổ. Tại vì họ không có khả năng ra khơi bắt cá, hoàn toàn phụ thuộc vào chồng nên thậm chí họ còn không có tên trong cây gia phả ý. Đến đó mà kêu gọi quyền bình đẳng xem mùa quýt năm nào được...

 Thời kỳ nguyên thủy là thời kỳ mẫu hệ chả phải là do phụ nữ nắm quyền phân chia tài sản đó thôi.

 Tóm lại là, dù ở xã hội nào, đất nước nào, mấy nghìn năm trước hay trăm năm sau thì vật chất vẫn quyết định ý thức. Muốn có bình đẳng thì bạn phải sở hữu vật chất trước đã.


Vấn đề cần bàn ở đây là bình đẳng giới liên quan tới vấn đề: Vật chất quyết định ý thức, quan điểm mà tôi nên ra ở trên là của bạn nữ blogger, nhưng tôi cũng có chút đồng tình, vì nhiều khi phụ nữ họ đòi hỏi phải được quan tâm hơn, rằng đàn ông phải chủ động hơn, rằng người ta là con gái mà ... Nếu vậy bao giờ mới có bình đẳng giới nhỉ ?

Theo các bạn thì thế nào ? Phụ nữ họ muốn bình đẳng đó các bạn ...