Wednesday, November 6, 2013

Công bố lưu hành thực phẩm

Rất nhiều thực phẩm được nhập khẩu vào Việt Nam mỗi ngày, và tất cả chúng đều phải làm các thủ tục công bố lưu hành thực phẩm mới được nhập khẩu và phân phối trên toàn quốc, Việt Tín chúng tôi có cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm để giúp quý khách hàng không phải vướng bận hồ sơ công bố cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian làm việc.

Thủ tục công bố thực phẩm

Thương nhân công bố tiêu chuẩn bằng “Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm” kèm theo “Bản tiêu chuẩn cơ sở”.
Thương nhân kinh doanh nước khoáng thiên nhiên đóng chai, thuốc lá điếu, thực phẩm đặc biệt và các thương nhân nhập khẩu thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm làm thủ tục công bố tiêu chuẩn tại Bộ Y tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm). Sản phẩm thông thường sản xuất trong nước có mục đích xuất khẩu có thể công bố tại Bộ Y tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) nếu nước nhập khẩu yêu cầu.
Các thương nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không nêu trên nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn tại Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn hoặc cơ quan được Sở Y tế ủy quyền.
Thương nhân gia hạn lại số chứng nhận sau 03 năm kể từ ngày được ký cấp số chứng nhận hoặc gia hạn.

Đối với thực phẩm nhập khẩu

  1. Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh của và Công ty phân phối sản phẩm tại Việt Nam.
  2. Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định của nước xuất xứ
  3. Bảng thành phần phần trăm các chất (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI).
  4. Nhãn phụ sản phẩm (Artwork).
Các bạn đang cần liên hệ dịch vụ có thể liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoặc xem thêm tại đây: http://maxexpress.net/post/65316169818/cong-bo-luu-hanh-thuc-pham